top of page

BALAC CU Requirement รอบ Admission / Round 2

Updated: Jun 26


balac cu ค่าเทอม,balac cu เรียนอะไร, balac จุฬา ใช้คะแนนอะไรบ้าง, balac cu รับกี่คน, BALAC CU คือ, balac จบไปทําอะไร, BALAC CU requirement 2024, BALAC cu Admission

สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่กำลังอยากจะเข้าคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ หลักสูตรนานาชาติ (BALAC CU) แต่พลาดรอบ 1 ไปแล้ว ยังไม่ต้องเสียใจไป เพราะ BALAC CU มีเปิดรอบที่ 2 ด้วยนะ TUTORRUS ได้รวบรวม และสรุปเกณฑ์ต่าง ๆ ของรอบ Admission มาให้แล้ว ถ้าพร้อมแล้วเลื่อนลงไปดูเกณฑ์ BALAC CU รอบ Admission กันเลยค่าาาาาา


 

BALAC CU Requirement (คุณสมบัติ)

ระดับการศึกษา สำเร็จการศึกษาหรือกำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือเทียบเท่าจากสถาบันการศึกษาในประเทศหรือต่างประเทศ


ผลการทดสอบภาษาอังกฤษ (English Proficiency Test)

อีกหนึ่งคะแนนที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการเข้า BALAC CU ที่น้อง ๆ จะต้องมีนะคะ ทาง BALAC CU ได้มีกำหนดผลสอบภาษาอังกฤษมาให้แล้วว่าสามารถใช้อันไหนได้บ้าง รวมถึงเกณฑ์คะแนนขั้นต่ำที่จำเป็นต้อง โดยที่น้อง ๆ สามารถเลือกใช้คะแนนอย่างใดอย่างหนึ่งตามรายการด้านล่างนี้เลยนะคะ แนะนำว่าให้เลือกตัวที่ตัวเองถนัดที่สุด เพราะน้อง ๆ สามารถสอบกี่รอบก็ได้จนกว่าจะได้คะแนนที่ต้องการเลยนะคะ


 • IELTS  6.5 คะแนน

 • CU-TEP  980 คะแนน

 • TOEFL iBT  79 คะแนน

 • DET  120 คะแนน


ผลการทดสอบอื่น ๆ

อีกหนึ่งคะแนนที่สำคัญไม่แพ้กับคะแนนภาษาอังกฤษ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติเบื้องต้นที่น้อง ๆ จะต้องมีสำหรับการสมัครเข้า BALAC CU โดยทางคณะได้กำหนดคะแนนและเกณฑ์มาให้เรียบร้อยแล้ว น้อง ๆ สามารถเลือกคะแนนได้อย่างใดอย่างหนึ่งตามรายการด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ


 • CU-ATT (Verbal) ≥ 400 คะแนน

 • SAT (Verbal) ≥ 450 คะแนน

 • ACT (English & Reading) รวมกันไม่ต่ำกว่า 31 คะแนน


หมายเหตุ

ผลการสอบในข้อ 2. และข้อ 3. สามารถใช้ย้อนหลังได้ไม่เกิน 2 ปี นับถึงวันสุดท้ายของการรับสมัคร


4. SOP (Statement of Purpose)

รอบ Admission ของ BALAC CU ยังใช้ SOP เหมือนกับรอบ Early Admission น้อง ๆ จะต้องเขียนเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเอง และเหตุผลที่อยากเข้า BALAC CU ซึ่งการเขียน SOP นั้นไม่ง่ายอย่างที่คิด แนะนำว่าควรเตรียมตัวตั้งแต่ก่อนสมัครเลยนะคะ หรือว่าจะมาเรียนกับ TUTORRUS ที่จะสอนน้อง ๆ เขียน SOP ให้น่าอ่าน เขียนยังไงให้ถูกใจกรรมการ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่าาาาาาา

BALAC CU Written exam (การสอบข้อเขียน)

หากน้อง ๆ มีคุณสมบัติครบตามเกณฑ์ และผ่านการคัดเลือก ด่านต่อมาที่น้อง ๆ จะต้องเจอคือ Written exam (การสอบข้อเขียนภาษาอังกฤษ) และ Interview (การสอบสัมภาษณ์) Written Test หรือ Written exam ซึ่งเป็นการเขียน Essay ตามโจทย์ที่คณะกำหนดมาให้ ส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับเรื่องทั่วไป ข่าวที่กำลังดังในช่วงนั้น ๆ และการสื่อสาร เพราะฉะนั้นควรรีบเตรียมตัวตั้งแต่เนิ่น ๆ จะดีที่สุด จะได้ไม่พลาดคณะดี ๆ อย่าง BALAC CU นะคะ


BALAC CU Interview (การสอบสัมภาษณ์)

การสอบสัมภาษณ์เป็นด่านสุดท้ายที่วัดความรู้น้อง ๆ สำหรับการเข้าเรียนที่ BALAC CU การสอบสัมภาษณ์จะมีการแบ่งคะแนนออกเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน ทำให้น้อง ๆ มีแนวทางในการเตรียมตัว ในส่วนของการคิดคะแนนรอบ Admission จะต่างจากรอบ Early Admission ตรงที่มีการนำคะแนนสอบข้อเขียนมารวมด้วย ดูรายละเอียดข้างล่างนี้ได้เลยนะคะ


 • ความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษ 10 คะแนน

 • ความสนใจในประเด็นด้านวัฒนธรรม 25 คะแนน

 • ทักษะการคิดวิเคราะห์ 25 คะแนน

 • ทัศนคติและศักยภาพเชิงวิชาการสำหรับศึกษาในหลักสูตร 20 คะแนน

 • สอบข้อเขียน 20 คะแนน


น้อง ๆ ต้องมีคะแนนรวมกันทุกข้อได้ไม่ต่ำกว่า 60 คะแนน ถึงจะผ่านการสอบสัมภาษณ์ของ BALAC CU ขอบอกเลยว่าเป็นพาร์ทที่ยากที่สุดในการเตรียมตัวเข้า BALAC CU เลยก็ว่าได้ ในส่วนคำถามที่น้อง ๆ ต้องเจอตอนสัมภาษณ์ BALAC CU สามารถดูได้ที่นี่เลยค่าาาาา ขอย้ำอีกครั้งว่าต้องเตรียมตัวดี ๆ ถ้าเป็นไปได้เตรียมก่อนสอบสักระยะจะดีมาก ๆ ค่ะกำหนดการสมัครคัดเลือก

การรับสมัครรอบ Admission ของ BALAC CU จะเปิดรับสมัครช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ - เดือนมีนาคม ประมาณสิ้นเดือนน้อง ๆ ที่มีสิทธิ์สอบข้อเขียนจะได้รับไฟล์ข้อสอบ มีเวลาทำข้อสอบประมาณ 2 วัน (จะมีเวลากำหนดชัดเจน) และจะทำการประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์ช่วงต้นเดือนเมษายน และนัดวันสอบสัมภาษณ์ช่วงกลางเดือน และจะประกาศรายชื่อผู้ผ่านการสอบสัมภาษณ์ไม่เกินเดือนเมษายนสอบติด BALAC CU ต้อง TUTORRUS

เพิ่มโอกาสสอบติดให้กับน้อง ๆ ดูแลตั้งแต่ Interview และ Written exam

การันตีด้วยสถิติสอบติดยกคลาส รีวิวเพียบ!!


balac cu ค่าเทอม,balac cu เรียนอะไร, balac จุฬา ใช้คะแนนอะไรบ้าง, balac cu รับกี่คน, BALAC CU คือ, balac จบไปทําอะไร, BALAC CU requirement 2024, BALAC cu Admission
Comments


Commenting has been turned off.
bottom of page